• วิธีใช้งาน PS4

PlayStation Move

เกี่ยวกับ PlayStation Move เป็นระบบควบคุมเกมที่ไวต่อการเคลื่อนไหวซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Sony Computer Entertainment เพื่อใช้กับเกมคอนโซล PlayStation 3 ออกแบบมาเพื่อแข่งขันกับ Nintendo Wii และ Microsoft Xbox Kinect (Official Project Natal) PS3 Move เป็นโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ ไร้สายที่ใช้เซ็นเซอร์การเคลื่อนไหวภายในร่วมกับกล้อง PlayStation Eye เพื่อติดตามตำแหน่งของผู้เล่นในห้อง นอกเหนือจากตัวควบคุมการเคลื่อนไหวหลักแล้วยังมีตัวควบคุมการนำทางเพิ่มเติมและสถานีชาร์จอีกด้วย

PlayStation-Move

แม้จะเป็นเทคโนโลยีใหม่ Move ขณะนี้สามารถใช้ได้ฟรีเพียงอย่างเดียวหรือกับคอนโซลแพ็คเกจ

ข้อมูลฮาร์ดแวร์ของ PlayStation Move

ระบบ Move ใช้การสื่อสารแบบไร้สาย PS2 Bluetooth 2.0 ที่มีอยู่เดิมโดยใช้ตัวควบคุมแบบไร้สาย Sixaxis และ DualShock 3 แบบเดิม ทั้งตัวควบคุมมาตรฐาน PlayStation Move และตัวควบคุมทิศทางของ PlayStation Move ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนภายในที่ชาร์จผ่านพอร์ต Mini USB -B รวมอยู่ในตัวควบคุม คอนโซลและซอฟต์แวร์ PS3 สามารถรองรับตัวควบคุมการเคลื่อนไหวได้สูงสุด 4 ตัวพร้อมกันโดยมีการควบคุมการเคลื่อนไหวและการนำทางที่ราบรื่นและเป็นเนื้อเดียวกัน

PlayStation Move Motion Controller

ส่วนประกอบหลักของ PlayStation Move คือตัวควบคุมการเคลื่อนไหวของ PlayStation Move ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถโต้ตอบกับ PlayStation 3 ผ่านการเคลื่อนไหวและตำแหน่งที่อยู่ด้านหน้าของ PlayStation Eye webcam โลกหรือทรงกลมบนหัวของคอนโทรลเลอร์มี LED ที่สามารถให้แสงสว่างได้หลากหลายสี สีเหล่านี้ช่วยให้ตัวควบคุมสามารถมองเห็นและติดตามโดยเว็บแคม แป้นหมุนยังสามารถใช้โดยคอนโซลเพื่อกำหนดระยะห่างของคอนโทรลเลอร์จากเว็บแคมเพื่อให้ PS3 สามารถรับรู้ถึงการเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติได้หลากหลาย

เครื่องวัดความเร่งแบบสามแกนและเซ็นเซอร์ความเร็วเชิงมุมแบบสามแกนที่รวมอยู่ในตัวควบคุมการเคลื่อนที่ช่วยให้ระบบสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของการหมุนและการเคลื่อนไหวทั่วไปได้ อุปกรณ์นี้ยังประกอบด้วยเครื่องวัดด้วยสนามแม่เหล็กที่ใช้ในการปรับเทียบทิศทางของตัวควบคุมด้วยสนามแม่เหล็กของโลกเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวควบคุมความแม่นยำของเซ็นเซอร์บนบอร์ด sbobet

เมื่อตัวควบคุมการเคลื่อนไหวสูญเสียการติดต่อกับเว็บแคม (ตัวอย่างเช่นเมื่อคนอื่น ๆ ในห้องปิดกั้น) เซนเซอร์ภายในจะสามารถควบคุมและส่งข้อมูลไปยังคอนโซลเพื่อให้ซอฟต์แวร์สามารถกำหนดตำแหน่งของตัวควบคุมได้

ปุ่มทางกายภาพของตัวควบคุมการเคลื่อนไหว Move ประกอบด้วยปุ่มหลักของรูปไข่ขนาดใหญ่ปุ่ม PS ปุ่ม PlayStation มาตรฐาน (รูปสามเหลี่ยมวงกลมข้ามและสี่เหลี่ยม) ปุ่มเลือกและปุ่ม Start (ตามลำดับด้านซ้ายและด้านขวา) ขณะเดียวกันทริกเกอร์แบบอะนาล็อกจะอยู่ที่ด้านล่างของเครื่อง คุณสมบัติอื่น ๆ และช่องเสียบรวมถึงพอร์ต USB, พอร์ตส่วนขยายและจุดเชื่อมต่อสายรัดข้อมือ

ข้อเสนอแนะจากตัวควบคุมการเคลื่อนไหวมาในรูปแบบของการสั่นสะเทือนคล้ายกับคอนโทรลเลอร์ DualShock มาตรฐานในขณะที่ทรงกลมสามารถใช้สำหรับการแสดงผลภาพด้วยการเปลี่ยนสีเพื่อให้เหมาะกับสถานการณ์ของเกม Royal1688

การประมวลผลทั้งหมดสำหรับ PlayStation Move ทำได้โดยใช้โปรเซสเซอร์ Cell ที่มีอยู่แล้วบน PS3 แม้ว่าซอฟต์แวร์การจัดการของ Move จะใช้แหล่งข้อมูลบางส่วนของคอนโซล แต่ก็มีโอกาสที่จะมีพื้นที่ว่างในการเล่นเกมใหม่ ๆ เป็นจำนวนมา